Get Up to 40% OFF New Furniture Deals * Limited time only.

Một số nguyên tắc vàng khi chọn gạch lát nền

Một số nguyên tắc vàng khi chọn gạch lát nền

     Trong hoàn thiện nhà ở, chọn gạch lát nền trong không gian chưa bao giờ là việc làm đơn giản với những người không chuyên. Chọn gạch cho nền nhà không chỉ là đẹp mà còn phải phù hợp với không gian và tạo nên sự hài hòa trong không gian. Việc chọn lựa gạch lát nền đòi hỏi quý anh chị phải phân biệt được gạch bóng kiếng, hay những sản phẩm gạch trên thị trường, để nhận ra điểm tốt hay không của sản phẩm để đưa ra lựa chọn thích hợp cho không gian của mình.

1. Chọn gạch ốp lát không gây hoa mắt

     Không gây hoa mắt, không ảnh hưởng đến sức khỏe và tầm nhìn của mọi người, là một nguyên tắc ai cũng phải chú ý khi chọn gạch ốp lát. Để tuân thủ nguyên tắc này, quý anh chị không nên chọn những gạch ốp lát quá chói mắt như màu đỏ, màu xanh cho một không gian rộng lớn mà chỉ nên sử dụng chúng cho một điểm nhấn. Nên kết hợp các loại gạch một cách hài hòa nhất, tránh chọn lựa màu sắc quá lòe loẹt, không chỉ là hoa mắt mà còn khiến cho người nhìn có cảm giác nhức đầu.

     Tuy nhiên, không nhất thiết phải là chọn gạch một màu sẽ trở nên đơn điệu. Quý anh chị có thể kết hợp hai màu sắc tương đồng với nhau cho gạch ốp tường và gạch lát nền, hoặc quý anh chị cũng có thể kết hợp một chút màu sắc tương phản tạo ra điểm nhấn trong không gian, giúp cho không gian có chiều sâu hơn.

2. Chọn gạch ốp lát đúng tính năng sử dụng của không gian

     Một ngôi nhà có nhiều không gian khác nhau với những nhiệm vụ khác nhau. Phòng khách được sử dụng để tiếp khách và là nơi cả gia đình quầy quần lại sau bữa ăn. Phòng bếp là nơi chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình và cả gia đình cùng nhau thưởng thức bữa cơm với sự ấm cùng. Phòng ngủ là nơi mỗi người nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Mỗi phòng có một chức năng riêng nên việc lựa chọn gạch ốp lát cho từng không gian cũng có sự khác nhau. Chúng ta không thể chọn gạch ốp tường phòng khách cho không gian ngoài trời hay không thể chọn gạch ốp tường phòng tắm cho phòng khách,…

     Với phòng khách, khu vực cần sự sang trọng thì quý anh chị nên chọn gạch lát nền, gạch ốp tường sáng màu với ít họa tiết hoa văn, tránh gây rối mắt. Không gian phòng tắm thường xuyên tiếp xúc với nước nên chọn những gạch có bề mặt mờ, nhám để hạn chế tối đa hiện tượng trơn trượt. Phòng ngủ là khu vực riêng tư, bởi thế nên việc chọn gạch ốp lát dễ dàng hơn, tuy nhiên, nên chọn những gạch ốp lát có màu trầm để tạo cảm giác ấm cúng và dễ ngủ hơn.

3. Chọn gạch lát nền có sự tương đồng với kiến trúc

     Tất nhiên rồi, sự tương đồng cần phải có mặt mọi lúc trong việc thiết kế nhà ở. Quý vị không thể chọn gạch ốp lát với tone màu sống động, hiện đại cho một kiến trúc cổ điển và ngược lại. Chọn gạch cho nền nhà cần phải căn cứ theo phong cách thiết kế không gian để có lựa chọn thích hợp nhất. Khi chọn được gạch ốp lát phù hợp với không gian kiến trúc thì kiến trúc của gia đình sẽ càng đẹp hơn, tôn lên được những giá trị mà gia chủ đang hướng đến. Ngược lại, kiến trúc đẹp bao nhiêu mà chọn gạch lát nền không phù hợp sẽ càng khiến cho không gian lạc lõng, thiếu ăn nhập với nhau. Bởi vậy, không nhất thiết phải là gạch quá đắt tiền, chỉ cần phù hợp với không gian là được.

4. Chọn gạch lát nền có tỷ lệ hài hòa

     Tỷ lệ hài hòa ở đây được thể hiện ở kích thước của gạch lát nền và diện tích khu vực cần ốp lát. Với khu vực cần ốp lát có diện tích rộng lớn, quý anh chị không nên chọn gạch ốp lát có kích thước nhỏ sẽ để lại nhiều ron gạch không đẹp mắt. Còn nếu không gian của quý anh chị nhỏ, việc chọn gạch ốp lát có kích thước lớn sẽ làm cho không gian như bị nuốt chửng. Bởi thế, kích thước khác nhau có cách chọn gạch khác nhau. Gạch lát nền Italy được thiết kế với nhiều quy cách, nhiều hoa văn khác nhau sẽ giúp cho quý anh chị có nhiêu sự lựa chọn để chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất cho không gian của mình.

5. Chọn gạch lát nền hợp phong thủy

     Đây là một tiêu chí chọn gạch lát nền tương đối phổ biến hiện nay. Tính phong thủy được thể hiện qua màu sắc của gạch. Gạch lát nền nói chung và gạch lát nền Italy nói riêng trên thị trường có rất nhiều màu sắc và thiết kế khác nhau, nhờ những màu sắc và thiết kế đó mà quý anh chị có thể chọn được màu sắc phù hợp với mệnh của mình nhất. Tuy nhiên, chọn gạch theo phong thủy cần phải kết hợp với những nguyên tắc trên để không gian hoàn hảo nhất.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *